Đang tải... Vui lòng chờ...
Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI - CAKHOVUDAILEHIEP.COM 

 cá kho vũ đại

                                                           

***Làng Đại Hoàng, nay còn gọi là làng Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam không chỉ nổi tiếng với tác phẩm Chí Phèo - Thị Nở của nhà văn Nam Cao mà còn nổi tiếng với món cá kho truyền thống.

 

Mỗi loại cá đều có một kiểu ngon riêng, tuy nhiên điều khác biệt là cá kho cổ truyền kho lâu hơn, thịt cá săn chắc, không còn mùi tanh, xương cá xốp mềm. Khi kho xong niêu cá khô, không còn nước nên để được lâu, có thể đóng hộp thành quà biếu một cách dễ dàng.

Vì thế, món cá kho cổ truyền này đã nổi tiếng khắp nơi nơi trên toàn quốc và còn xuất khẩu ra nước ngoài. Món cá kho được chế biến rất kỳ công và kho trong thời gian rất lâu khoảng 12 - 20h liên tục cùng với gia vị cổ truyền của làng nên có hương vị rất đặc trưng. Có thể khẳng định rằng món cá kho làng Vũ Đại là món cá kho ngon nhất Việt Nam. Chắc chắn bất kỳ ai đã từng được thưởng thức món cá đặc biệt này một lần sẽ muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

 

ca kho vu dai
 Cá kho Vũ Đại

 

Món cá kho làng Vũ Đại bạn có thể ăn hàng ngày mà không biết chán. Nếu bạn chưa từng thưởng thức món cá đặc sản này thì bạn nên ăn thử và chúng tôi dám khẳng định rằng khi bạn đã ăn một lần thì bạn sẽ muốn ăn lần thứ 2 và nhiều lần nữa

 

***Món cá kho Vũ Đại Hà Nam tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

 

Từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến đều được làm rất cầu kỳ, cẩn thận:

Cơ sở cá kho Lê Hiệp đã đưa món cá kho truyền thống này đến với người tiêu dùng một cách rộng rãi. Thông qua kênh phân phối "giao hàng đến tận nhà" giúp khách hàng mua cá kho một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Sau đây cơ sở cá kho Lê Hiệp xin giới thiệu đến quý khách hàng quy trình chế biến món cá kho truyền thống của làng Vũ Đại

 

Khâu chuẩn bị:

 

Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn.

 

cá kho vũ đại

 

Củi lửa: Cá kho bằng củi nhãn, vì theo người dân ở làng, nồi đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn trong trạng thái sôi lục bục

 

củi nhãn
 Củi nhãn để kho cá kho Vũ Đại

 

Gia vị đồng quê: Phải chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành ,tiêu (hoặc ớt ), nước cốt xương sườn lợn

 

gia vị cá kho vũ đại
Gia vị kho cá làng Vũ Đại

 

Khâu chế biến:

 

Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy. Cá được chọn để kho phải là loại cá tươi, hiện tại có 2 loại cá người dân thường kho là cá trắm đen và cá rô đồng. Sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó phủ một lớp giềng + gừng + hành khô giã lên trên, cho mắm , muối, gia vị vào và bắt đầu kho.

 

cá kho vũ đại
 
Cá trắm đen tươi bỏ đầu,bỏ đuôi

 

 

cá kho vũ đại
 Niêu cá ướp gia vị

 

Trong quá trình kho, khi cạn nước, cần hòa nước dùng ( kẹo đắng ) vào nước cốt chanh, nước cốt của và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào làm cá không bị cháy, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 12-18 tiếng đồng hồ.

 

cá kho làng vũ đại
 Gia giảm gia vị trong quá trình kho cá

 

ca kho lang vu dai
 Cá được kho bằng củi nhãn

 

Ngoài ra còn có công đoạn ủ trấu rất kỳ công giúp thịt cá chắc mà xương cá mềm,có thể ăn được cả xương cá

cá kho vũ đại
 Cá được ủ trấu cho thật nhừ và thơm ngon

 

Khi kho xong, cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng + hành + cá và các loại gia vị khác.

cá kho Vũ Đại khi kho xong
 Cá kho Vũ Đại khi đã kho xong

 

cá kho vũ đại đặc sản hà nam
 Niêu cá đã kho xong

 

Sau khi kho xong đóng hộp nguyên nồi và chuyển cho khách hàng. Khúc cá có màu nâu hấp dẫn, thịt chắc, xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng của cá kho Vũ Đại.

ca kho lang vu dai
 
Cá kho Vũ Đai có thể ăn được cả xương
 

cá kho làng vũ đại
 kho Vũ Đại 
 

Cá kho Vũ Đại Lê Hiệp kính chúc quý khách ngon miệng!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

    CÁ KHO VŨ ĐẠI LÊ HIỆP

 

(Xóm 12-Xã Hòa Hậu-Huyện Lý Nhân-Tỉnh Hà Nam)

***Phân phối tại: Số 48-Ngõ 32-Phố Đồng Me -Nam Từ Liêm-Hà Nội

***Hotline:0914886983

***Website: cakhovudailehiep.com

***www.Facebook.com/cakhovudailehiep

***Email: lehiepboypro@gmail.com

 

cá kho làng vũ đại

 

Trân trọng cảm ơn quý khách !