Đang tải... Vui lòng chờ...

Cơ sở Cá kho Vũ Đại Lê Hiệp lên báo "Doanh Nhân'

Cá kho Vũ Đai Lê Hiệp rất vui khi được có mặt trên báo Doanhnhan.net. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn đối với cơ sở. Nhân đây chúng tôi cũng xin cảm ơn sự yêu mến và tin dùng của quý khách hàng gần xa đối với Cá kho Lê Hiệp !

 

Trong không khí vô cùng bận rộn của những ngày giáp Tết Nguyên Đán, lượng đơn hàng phải đáp ứng cho khách hàng mỗi ngày một tăng, mọi thành viên của Cơ sở Cá kho Vũ Đại Lê Hiệp đều căng mình hoạt động hết công suất thì việc được báo Doanh Nhân tiếp xúc và ghi nhận khiến chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh và càng có một động lực mạnh mẽ hơn nữa, đó là phải chuyển đến tay quý khách hàng những niêu cá kho làng Vũ Đại ngon hơn nữa, chất lượng hơn nữa để khách hàng ngày càng hài lòng và tín nhiệm.

Nhân dịp năm mới chúng tôi xin kính chúc Quý khách Sức khỏe - An khang thịnh vượng !

 

Chúng tôi xin được đăng lại bài báo trên Doanhnhan.net :

http://doanhnhan.net/ca-kho-vu-dai-le-hiep-lam-nuc-long-nguoi-dan-ha-nam-107286.html "

 

"Cá kho Vũ Đại xuất phát từ một món ăn bình dị, dân dã của vùng quê Hòa Hậu - Lý Nhân - Hà Nam ngày nay đã khoác trên mình một diện mạo mới, trở thành đặc sản ẩm thực mang phong vị cổ truyền của dân tộc Việt.

 

cá-kho-làng-vũ-đại
Cá kho Vũ Đại Lê Hiệp - 0914886983 - CakhovudaiLehiep.com

 

Điểm khác biệt của cá kho Vũ Đại so với cá kho thông thường là thời gian kho lâu hơn, thịt cá săn chắc, không còn mùi tanh, xương cá xốp mềm. Khi kho xong niêu cá khô, không còn nước nên để được lâu, có thể đóng hộp thành quà biếu một cách dễ dàng. Vì thế, món cá kho cổ truyền này đã nổi tiếng khắp nơi trên toàn quốc và còn xuất khẩu ra nước ngoài.

 

Cá kho Vũ Đại Lê Hiệp – Cơ sở chuyên về cá kho Vũ Đại ngon có tiếng tại Hà Nam

Lý giải về sự đặc biệt của món cá kho đặc sản này thì anh Hiệp - Chủ cơ sở Cá kho Vũ Đại Lê Hiệp đã có những chia sẻ thú vị và chân thành. Theo đó nguyên liệu chính để làm nên món cá kho này là loại cá trắm đen, được nuôi thả tại ao nhà của cơ sở với thời gian tầm 2-3 năm, thức ăn chính là ốc giúp cá săn chắc, ngọt thịt. Mỗi con cá trắm đen để kho có cân nặng trung bình 6 - 10kg, đặc biệt khi sơ chế nguyên liệu người thợ sẽ bỏ đi phần đầu, đuôi và nội tạng, chỉ kho phần thịt cá tươi ngon. Gia vị chính yếu gồm nước cốt cua đồng, nước cốt xương sườn lợn, nước cốt chanh, thịt ba chỉ, nước mắm loại ngon của vùng biển Hải Hậu – Nam Định, gừng, riềng,… cùng với một số bí quyết gia truyền của chủ cơ sở. Cá sau khi được tẩm ướp gia vị kỹ càng sẽ được kho liên tục từ 18 -20 tiếng.

 

 

Tiếp đến anh Hiệp cho biết đến sự công phu trong việc chuẩn bị vật liệu để kho cá đó là vung niêu đất phải đặt làm từ Thanh Hóa chuyển ra vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm nên dễ hơn trong việc kho cá, thân niêu phải đặt làm từ Nghệ An chuyển ra vì chất đất ở đấy tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng. Trước khi kho phải cho một nắm gạo vào niêu đun sôi, gọi là “tôi” niêu, sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn. Rồi chất củi đun cũng không thể dùng củi hay gỗ tạp được mà nhất thiết phải dùng củi nhãn vì củi nhãn cho nhiệt lượng lớn, giúp làm mất mùi đất nung, mặt khác lại giúp cho hương vị của niêu cá khi kho xong có mùi thơm rất đặc trưng.

 

Được mục sở thị quá trình kho cá thì mới thấu hiểu được lòng yêu nghề của những người thợ kho cá nơi đây, dù thời tiết giá buốt nhưng họ vẫn xuống ao bắt cá, chọn những con ngon nhất, đạt tiêu chuẩn, vẫn miệt mài chăm chút tỉ mỉ từng niêu cá kho suốt 20 tiếng đồng hồ, điều chỉnh từng khúc củi đun cho phù hợp, luôn có mặt đúng lúc khi cần gia giảm gia vị, tỉ mẩn vùi trấu cho từng niêu, cẩn thận tra món nước dùng bí quyết gia truyền cho từng niêu, từng niêu,… Mỗi niêu cá kho chứa đựng cả tấm chân tình sâu sắc của những người dân Hà Nam gửi đến bạn bè ở khắp mọi nơi. 

 

 

Cá Kho Vũ Đại Lê Hiệp hiện là một trong những cơ sở chuyên về cá kho làng Vũ Đại ngon có tiếng tại Hà Nam ngày càng được nhiều người biết đến. 

 

Thông tin liên hệ:

Cá Kho Vũ Đại Lê Hiệp (Quý khách vui lòng đặt hàng trước 2 ngày)

Địa chỉ: Xóm 12, Xã Hòa Hậu, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam

Phân phối tại: Số 48, Ngõ 32, Phố Đồng Me, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0914886983

Website: cakhovudaiLehiep.com 

Facebook: www.Facebook.com/cakhovudailehiep

Email: lehiepboypro@gmail.com

 

 

In văn bản